Thiết kế website bán hàng đang là xu hướng được các doanh nghiệp vừa và nhỏ tận dụng để quảng bá thương hiệu doanh nghiệp, tăng doanh thu bán hàng. Những lỗi sai cơ bản dưới đây sẽ là bài học thú vị cho những cá nhân, doanh nghiệp mong muốn lấy internet là thị trường kinh doanh chính của mình.

Không đầu tư thiết kế giao diện website


Nếu bạn cho rằng, thiết kế website bán hàng không cần quá đầu tư giao diện thì bạn đã hoàn toàn sai lầm. Nếu lựa chọn những giao diện sẵn có trong những mẫu giao diện thì bạn sẽ sở hữu những mẫu website giống với hàng loạt website trên thị trường hiện nay. Website của bạn sẽ không tạo được ấn tượng với khách hàng.

Vì vậy, thay vì lựa chọn những mẫu giao diện sẵn có, hãy thiết kế riêng cho website của mình giao diện sáng tạo, độc đáo để tạo sự khác biệt. Nếu kinh doanh lĩnh vực thời trang nữ, nên cập nhật những giao diện trẻ trung hiện đại với bố cục trải đều toàn màn hình trong những màu sắc nhẹ nhàng, tinh tế. Nếu bạn sở hữu thương hiệu thời trang nam, nên thiết kế giao diện với dạng bố cục ngăn cách với 2 màu rõ rệt cùng những gam màu khẳng định sự mạnh mẽ, nam tính.


Không quan tâm đến hình ảnh sản phẩm


Hình ảnh sản phẩm là điều duy nhất khán giả có thể kết nối với sản phẩm qua trí tưởng tượng của mình. Với hình thức mua hàng online, khách hàng không được trực tiếp cảm nhận sản phẩm mà chỉ nhìn qua hình ảnh. Vì vậy, hãy chăm chút cho mối liên hệ duy nhất giữa khách hàng và sản phẩm một cách hiệu quả nhất.

Hình ảnh sản phẩm nên được chụp bởi chính bạn, làm sao lột tả những góc cạnh của sản phẩm một cách trung thực, độc đáo nhất là tất cả những gì bạn cần để níu chân khách hàng dừng lại ở sản phẩm của bạn. Ngoài ra, ảnh nên được lựa chọn với dung lượng vừa phải để đảm bảo độ sắc nét cần thiết và không ảnh hưởng đến tốc độ tải trang. Nếu hình ảnh dung lượng quá lớn sẽ khiến tốc độ tải trang chậm lại, gây tâm lý không thiện cảm với khách hàng.


Coi nhẹ nội dung website


Nội dung webiste bán hàng chủ yếu xoay quanh mô tả về sản phẩm. Ngoài việc cung cấp đầy đủ những thông tin về sản phẩm như giá cả, chất liệu, kiểu dáng, kích thước, màu sắc… bạn nên đưa những thông tin của những khách hàng đã từng sử dụng sản phẩm để cho khách hàng thấy được những ý kiến đánh giá trung thực nhất về sản phẩm.

Ngoài ra, nên cung cấp những thông tin lưu ý khi sử dụng sản phẩm, những lỗi sai thông thường, cách lựa chọn những sản phẩm hiệu quả nhất…để khách hàng hoàn toàn có thể tìm thấy những thông tin liên quan đến sản phẩm ở website của bạn.

Nếu bạn mong muốn sở hữu một website toàn diện hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được hiệu quả kinh doanh tối đa.

>> 5 lỗi thường gặp khi thiết kế giao diện website mà doanh nghiệp nào cũng mắc phải
>> Những sai lầm đáng tiếc trong thiết kế website thương mại điện tử