Website đối với doanh nghiệp trong thời đại công nghệ và kinh doanh hiện nay là yếu tố không thể thiếu. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có thể tự thiết kế website cho mình. Dịch vụ thiết kế website là giải pháp tối ưu nhất cho doanh nghiệp lúc này. Xem ngay 5 quy tắc chọn dịch vụ thiết kế web tránh “tiền mất, tật mang”.

Dịch vụ thiết kế website là gì?

Dịch vụ thiết kế website là gói dịch vụ mà đơn vị thiết kế website cung cấp cho khách hàng giúp tạo ra một website hoàn thiện cho doanh nghiệp. Đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website sẽ thực hiện các nhiệm vụ như tạo lập, xây dựng, duy trì và phát triển website cho doanh nghiệp đó… Tùy vào nhu cầu và mong muốn của khách hàng mà đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website sẽ thực hiện các nhiệm vụ phù hợp.

 Dịch vụ thiết kế website được cung cấp bởi đơn vị thiết kế website
Dịch vụ thiết kế website được cung cấp bởi đơn vị thiết kế website

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng có thể lựa chọn dịch vụ thiết kế website trọn gói có thể bao gồm: thiết kế giao diện website, hosting, đăng ký tên miền, cấu hình quản trị web, dịch vụ SEO web, dịch vụ viết nội dung cho website

5 Quy tắc lựa chọn dịch vụ thiết kế website doanh nghiệp cần lưu ý

Đối với doanh nghiệp, website có tầm quan trọng rất lớn và trở thành công cụ để doanh nghiệp có thể giới thiệu về mình, về sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp đang kinh doanh đến với khách hàng một cách dễ dàng trên mạng Internet. 

Bên cạnh đó, website là công cụ để doanh nghiệp tiếp cận khách hàng, quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp tới khách hàng một cách rộng rãi. 

Với doanh nghiệp, website được sử dụng với mục đích kinh doanh, họ sẽ có thêm một lượng khách hàng lớn hơn và khả năng bán được hàng sẽ cao hơn. Còn với khách hàng, thì họ hoàn toàn có thể tìm hiểu về doanh nghiệp cũng như sản phẩm của doanh nghiệp thông qua website để lựa chọn cho mình sản phẩm yêu thích và phù hợp mà không cần phải đến trực tiếp.

Chính vì thế, việc thiết kế website không được sơ sài mà cần phải chú trọng đầu tư để có một website chất lượng. Nhiều doanh nghiệp không thể tự thiết kế website nên họ đã lựa chọn dịch vụ thiết kế website của các đơn vị thiết kế web bên ngoài. 

 Doanh nghiệp cần chú trọng khi lựa chọn đơn vị thiết kế website
Doanh nghiệp cần chú trọng khi lựa chọn đơn vị thiết kế website

Tuy nhiên, hiện nay thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website nên việc lựa chọn của khách hàng trở nên rất khó khăn. Vì thế, hãy nhớ 5 quy tắc chọn dịch vụ thiết kế website dưới đây để lựa chọn cho mình đơn vị uy tín:

Chất lượng dịch vụ thiết kế web của đơn vị đó như thế nào?

Để lựa chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website tốt thì chất lượng là tiêu chí đầu tiên mà doanh nghiệp cần phải quan tâm. Để biết chất lượng dịch vụ thiết kế web của một đơn vị có tốt không cần dựa vào các yếu tố:

Đánh giá về website của đơn vị đó

Thực tế, một đơn vị dịch vụ thiết kế website tốt, chất lượng thì chắc chắn sẽ có sự đầu tư về chỉn chu về website của đơn vị mình. Bạn có thể đánh giá website đơn vị đó dựa vào giao diện, hình ảnh, bố cục website, tốc độ tải trang, sự thân thiện với thiết bị di động… để biết đơn vị đó có tốt, có uy tín không.

Một đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website tốt chắc chắn website của họ sẽ đáp ứng được những tiêu chí mà bạn mong muốn. Và như thế, khi website của họ đáp ứng đúng nhu cầu của bạn thì đơn vị đó hoàn toàn có thể thiết kế cho bạn một website như bạn mong muốn.

Kinh nghiệm của đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website

Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm thông tin của doanh nghiệp để đánh giá về thâm niên cũng như kinh nghiệm thiết kế website của đơn vị đó. Với một đơn vị có kinh nghiệm và thâm niên lâu năm sẽ tạo được thương hiệu trên thị trường. 

Bên cạnh đó, một đơn vị có kinh nghiệm sẽ mang đến sự đảm bảo giúp khách hàng dễ dàng tin tưởng hơn. Kinh nghiệm và thâm niên sẽ là cơ sở và là yếu tố quyết định để đánh giá khả năng của đơn vị thiết kế website đó. 

Đơn vị đó có thế mạnh về thiết kế website không?

Để đánh giá về chất lượng của đơn vị thiết kế website bạn bạn phải xem xét xem đơn vị đó có thể mạnh trong lĩnh vực thiết kế website hay không, đã thiết kế nhiều website hay chưa, có website nào từng thiết kế mà bạn ấn tượng và đánh giá cao không.

Nếu đơn vị đó đã từng thiết kế nhiều website đúng với lĩnh vực kinh doanh của bạn thì bạn hoàn toàn có thể tin tưởng đơn vị. 

Đánh giá về chất lượng dịch vụ thiết kế website
Đánh giá về chất lượng dịch vụ thiết kế website

Đánh giá của khách hàng cũ

Chất lượng dịch vụ thiết kế website của đơn vị đó có tốt hay không sẽ phụ thuộc vào sự đánh giá của những khách hàng cũ đã từng sử dụng dịch vụ. Nếu khách hàng cũ có phản hồi tốt và họ đã quay lại sau khi sử dụng dịch vụ của đơn vị đó thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn đơn vị đó. 

Bởi vì, đánh giá từ khách hàng cũ sẽ là những đánh giá khách quan và chính xác nhất, sẽ cho thấy được chất lượng dịch vụ của đơn vị đó có đáng tin cậy hay không.

Sự đa dạng về dịch vụ

Một đơn vị thiết kế website không chỉ cung cấp về dịch vụ thiết kế website mà họ còn có đa dạng các tính năng khác như:

Đa dạng các tính năng
Đa dạng các tính năng
  • Kho giao diện phong phú, chuyên nghiệp và hiện đại, đáp ứng được đa dạng các ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh khác nhau cũng như đáp ứng được nhu cầu của mọi doanh nghiệp.

  • Một website đẹp là chưa đủ vì nó phục vụ cho mục đích bán hàng của doanh nghiệp nên rất cần yếu tố chuẩn SEO. Đơn vị thiết kế website phải đảm bảo thiết kế website chuẩn SEO để doanh nghiệp triển khai kế hoạch marketing cũng như giúp cho khách hàng dễ dàng tìm thấy doanh nghiệp đó.

  • Có tính năng bảo mật để giúp năng cao sự tin tưởng của khách hàng.

  • Dễ dàng quản trị, đầy đủ tính năng và dễ sử dụng.

Bên cạnh đó, đơn vị thiết kế website còn cung cấp nhiều dịch vụ khác, các giải pháp tổng thể cho website như xây dựng nội dung, thực hiện chiến lược SEO....

Dịch vụ chăm sóc khách hàng, chế độ bảo hành tốt

Thực tế, có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website tốt nhưng lại thiếu chuyên nghiệp trong khâu chăm sóc và bảo hành. Vì thế, khi lựa chọn đơn vị thiết kế website thì doanh nghiệp cần phải chú trọng đến chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ của đơn vị đó.

Bên cạnh đó, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ thông tin về chính sách hỗ trợ và bảo hành, bảo trì website sau khi hoàn thiện để đảm bảo tối đa lợi ích của doanh nghiệp.

 Dịch vụ chăm sóc khách hàng, chế độ bảo hành tốt
Dịch vụ chăm sóc khách hàng, chế độ bảo hành tốt

Đảm bảo an toàn, bảo mật website

Hiện nay, khi công nghệ phát triển thì việc một website của doanh nghiệp bị tấn công bởi các hacker là điều khá phổ biến. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến lợi ích, doanh thu của doanh nghiệp mà còn ảnh hưởng đến sự uy tín của doanh nghiệp đó. 

Vì thế, khi lựa chọn đơn vị thiết kế bạn nên đặt yếu tố đảm bảo an toàn, bảo mật website lên đầu. Hãy lựa chọn một đơn vị có dịch vụ bảo mật, đảm bảo an toàn website tốt để chắc chắn rằng website của bạn được bảo vệ, không bị đánh cắp thông tin cũng như không bị hacker tấn công. 

 Đặt yếu tố đảm bảo an toàn, bảo mật website lên đầu
Đặt yếu tố đảm bảo an toàn, bảo mật website lên đầu

Dễ dàng nâng cấp khi cần thiết

Để bắt kịp với xu hướng cũng như cập nhật công nghệ mới nhất thì website cũng luôn luôn cần nâng cấp để có thể có sự thay đổi phù hợp. Chính vì thế, khi lựa chọn đơn vị thiết kế website thì cần phải đảm bảo rằng website của bạn dễ dàng nâng cấp hệ thống khi doanh nghiệp của bạn có nhu cầu.

Tốt nhất nên lựa chọn đơn vị nào có cam kết hỗ trợ doanh nghiệp nâng cấp và mở rộng website để có thể đáp ứng được nhu cầu thay đổi của thị trường.

Nếu bạn đang băn khoăn và chưa tìm được đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website nào uy tín thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn Bigweb. Bigweb là công ty chuyên về thiết kế website chuẩn SEO, uy tín, chất lượng được nhiều khách hàng tin tưởng. Tại đây có đa dạng dịch vụ cho bạn lựa chọn từ thiết kế website, dịch vụ SEO, quảng cáo Google… Chỉ cần liên hệ 0969.63.2018, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn.