THIẾT KẾ WEBSITE - NHỮNG SỐ LIỆU BẠN PHẢI BIẾT


Việc thiết kế website là một tập hợp của nhiều yếu tố hay có thể gọi là ngành nghề tham gia. Những người thiết kế website được thừa hưởng thành quả từ rất nhiều ngành khác nhau gồm nghiên cứu – thống kê, nghiên cứu hành vi, quá trình LEAN, code, lý thuyết thẩm mỹ trong thiết kế, chiến lược tiếp thị và nội dung.. Từ việc các trang web chỉ đáp ứng cho việc xây dựng và phát triển thương hiệu thì ngày này các website phải được tối ưu hơn trên mọi khía cạnh để có thể cạnh tranh với những đối thủ khác. Vì vậy, việc cung cấp các số liệu thống kê liên quan đến thiết kế webite là cách tốt nhất để cho chúng ta biết những yếu tố nào cần thực hiện để tối ưu website.

Hãy cải thiện trang web của bạn với các số liệu thống kê

Thống kê thiết kế web
 

48% số người dùng tin tưởng hơn khi doanh nghiệp có địa chỉ website.

Con số thống kê này thể hiện nhiều điều hơn là việc cần thiết của việc có một website để kinh doanh. Đấy còn là vấn đề niềm tin, uy tín thương hiệu. Việc trích dẫn địa chỉ trang web trên các tài liệu, văn bản hay bất cứ nơi nào xuất hiện công ty của bạn là minh chứng cho việc công ty của bạn kinh doanh uy tín, mong muốn phát triển bền vững. Hoạt động kinh doanh ngày nay mà không có lấy một trang web thì chắc chắn thương hiệu của bạn sẽ giảm giá trị đi rất nhiều trong mắt khách hàng.

94% người dùng cho rằng thiết kế website là yếu tố chính khiến họ tin hoặc không tin tưởng vào trang web và doanh nghiệp chủ quản.
Tầm quan trọng của một thiết kế web chuyên nghiệp, bắt mắt đã được chứng minh qua con số trên. Có rất nhiều doanh nghiệp hiện nay đánh giá thấp tầm quan trọng của một thiết kế web. Đơn giản là chi phí dành cho một thiết website đẹp mắt, chuyên nghiệp thực sự không hề rẻ một chút nào. Trong khi đó vấn đề lượng hóa được lợi ích của một trang web thì tương đối khó. Vì vậy, dẫn đến các chủ doanh nghiệp hay chủ cửa hàng nhỏ nghĩ rằng chỉ cần chi tiền làm website đơn giản với mức chi phí thấp là được. Suy nghĩ này có thể đúng nếu như lúc ban đầu bạn kinh doanh nhỏ lẻ hay ngắn hạn. Còn một khi đã định hướng kinh doanh lâu dài thì điều này là sai lầm.
Một thiết kế website như thế nào là chuyên nghiệp theo định hướng hiện đại các bạn hãy đọc bài viết sau còn tại đây tôi không tiện nói quá nhiều.

72% số người tin vào những lời bình luận trực tuyến theo tư cách cá nhân là đúng sự thật.
Một con số thống kê cho thấy việc triển khai nội dung website theo định hướng “người dùng tạo ra nội dung” không phải chỉ là lý thuyết hay mới phát triển mà thực sự nó đã trở thành một nhu cầu tất yếu của việc phát triển nội dung web. Đương nhiên, phát triển nội dung website không phải là chuyện chỉ cần chi tiền là được ngay lập tức mà nó là cả một quá trình lâu dài, bền bỉ trong tổng thể chiến lược digital marketing.Nhưng nếu như các bạn không làm thì hãy tin chắc rằng bạn sẽ thua đối thủ trong cuộc cạnh tranh khốc liệt trên internet.

40% số người sẽ bỏ qua trang web đó nếu thời gian tải trang nhiều hơn 3 giây.
Trong một bài viết về “Những xu hướng thiết kế website trong năm 2016” đã đề cập đến vấn đề này và trong bài viết đấy có một con số mà khiến bạn sẽ không khỏi giật mình đó là “tốc độ tải trang chậm thêm 1 giây có nghĩa là doanh số bán hàng của bạn sụt giảm 27%”.  Con số thì không biết nói dối phải không?.
Vi vậy vấn đề của ngày nay không còn là làm sao thiết kế trang web với những hình ảnh thật sặc sỡ, những hiệu ứng vô cùng bắt mắt...mà hãy làm thế nào nhanh nhất, chính xác nhất.

44% người sử dụng điện thoại di động báo cáo rằng việc chuyển trang trên website là vô cùng khó khăn và 6% phàn nàn về những khó khăn khi tương tác với nội dung bên trong.
Tại sao việc chuyển trang trên website lại khó khăn, thực chất vấn đề nằm ở chính cách thiết kế website kiểu cũ khi mà chúng ta thiết kế trang web dành chủ yếu cho người dùng máy tính bàn và thao tác bằng chuột. Mọi chuyện sẽ chẳng có gì nếu như con người không chuyển thao tác bằng chuột mà bằng cảm ứng. Sử dụng smart phone với việc thao tác bằng tay chính là một trong những nguyên nhân đang gây khó khăn cho việc thiết kế website. Để giải quyết vấn đề này các bạn phải thiết kế website responsive theo những quy chuẩn mới và phù hợp với nền tảng là điện thoại di động.

62% các công ty thiết kế website cho nền tảng di động đã làm gia tăng doanh số bán hàng.
Ok thêm một con số nữa chứng minh sự quan trọng của thiết kế web responsive.
Màu sắc làm tăng khả năng nhận diện website là 80%. Các trang web với những gam màu tối tăng trưởng người truy cập 2% trong khi các trang web với những gam màu nhẹ hơn mức tăng trưởng là 1,3%
Màu sắc là yếu tố chính và lớn nhất để người dùng có thể dễ dàng nhận ra và yêu thích website của bạn. Vậy chúng ta thiết kế website theo màu sắc nào thì nó lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Các bạn hãy xem bài viết này để tham khảo: “Màu sắc trong thiết kế website chuyên nghiệp”.
Thiết kế website nếu được lựa chọn thì các bạn nên ưu tiên lựa chọn gam màu tối vì thực tế, những gam màu tối làm người dùng dịu mắt hơn nên và khiến người truy cập tập trung hơn giam màu sáng. Như vậy việc thiết kế website với gam màu tối giúp tăng lượng người truy cập, đồng thời tăng thời gian trên trang. Mà cả hai chỉ số này lại đóng góp rất lớn vào hoạt động SEO.

67% những người có ý định mua sắm sẽ mua chúng từ thiết bị di động
Thêm một con số nữa khẳng định: thiết kế website trên nền tảng di động là bắt buộc nếu bạn không muốn mình thua lỗ.
 
88% người dùng sẽ không quay trở lại website lần nào nữa nếu như đã có trải nghiệm xấu
Trải nghiệm xấu của khách hàng khi truy cập trang web của bạn bao gồm tất cả các yếu tố kể trên và những vấn đề khác nữa: tốc độ tải trang chậm, thiết kế website xấu – sơ sài, nội dung trên trang không hấp dẫn, không phù hợp với truy cập bằng di động.... Tất cả những yếu tố này đều có thể là tác nhân gây ra hình ảnh xấu trong mắt người dùng.
Vì vậy, bạn hãy hiểu rằng việc Thiết kế một website không hề đơn giản như bạn nghĩ. Và việc một website thực sự chuyên nghiệp, bắt mắt sẽ là công cụ hữu hiệu để doanh nghiệp gia tăng doanh số và hình ảnh trong thời đại kỹ thuật số.