5 Sai lầm thường gặp khi thiết kế Landing page


5 lỗi thường gặp khi thiết kế web landing page
 

Thiết kế website đã phát triển nhanh chóng với trong một thời gian ngắn đã trở thành một trong những lĩnh vực hàng đầu trong kỷ nguyên hiện đại của công nghệ thông tin. Cùng với đó là sự xuất hiện ngày càng nhiều những lading page do yêu cầu của hoạt động kinh doanh. Thiết kế một website chất lượng đòi hỏi phải xem xét cẩn thận mọi khía cạnh từ sự phát triển của công nghệ đến nhu cầu thực tế của người sử dụng. Vì tất cả đều tạo rất nhiều ảnh hưởng đến hiệu quả của một trang web. Tuy nhiên, các nhà thiết kế website có thể gặp phải những sai sót và gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến trang web và hiệu quả của nó so với các trang web khác. Ví dụ, sai lầm khi thiết kế “giỏ hàng” khi xây dựng một trang web thương mại điện tử có thể làm mất đi người dùng tiềm năng và sau đó tác động tiêu cực đến kết quả của hoạt động SEO.
Thiết kế một landing page cũng không tránh khỏi những sai lầm như thiết kế một trang web thông thương. Một Landing page là một trang web xuất hiện khi người dùng nhấp chuột vào một kết quả tìm kiếm hoặc quảng cáo trực tuyến. Thời gian xuất hiện của Landing page mang tính thời vụ vì vậy những sai lầm trong thiết kế landing page có thể ảnh hưởng đến tính hiệu quả và hiệu suất của trang.
Sau đây là 5 yếu tố sai sót thường gặp việc thiết kế một landing page.


1. THIẾT KẾ LOGO NGHÈO NÀN

Một sản phẩm xuất sắc và một thương hiệu nổi tiếng phải có những thiết kế độc đáo mà qua đó người dùng có thể dễ dàng nhận ra khi nhìn thấy. Tuy nhiên, các cuộc điều tra nghiên cứu cho thấy các công cung cấp dịch vụ thiết kế website đã để cho những người phát triển web lựa chọn các dịch vụ thiết kế từ bạn bè , từ các cá nhân không chuyên hoặc từ những công ty không đủ khả năng đã tạo ra kết quả là một thiết kế logo xấu xí. Trong khi với landing page, do yếu tố mang tính thời vụ và nặng về quảng cáo do đó đòi hỏi một biểu tượng phải thực sự ấn tượng.
Một thiết kế logo chuyên nghiệp và thích hợp sẽ làm tăng thêm khả năng lan truyền và thu hút người dùng.

 

5 sai lầm trong thiết kế web landing page 2
Một thiết kế không có tiêu điểm nổi bật sẽ làm hỏng một landing page


2. THIẾU MỘT FONT CHỮ THÍCH HỢP

Điều quan trọng cho một nhà thiết kế web là phải biết cách sử dụng phông chữ hài hòa và hợp nhất các phông chữ khác nhau trên các trang web, một trong những yếu tố sẽ làm cho việc thiết kế một website chất lượng chính là sự đánh giá sai lầm và thiếu thực tế. Tinh giản các font chữ không chỉ làm cho các trang dễ đọc mà nó còn tạo ra sự chuyên nghiệp. Một số những nhà thiết kế web đang bị nhầm lẫn khi cố gắng tạo ra những thiết kế web độc đáo bằng những font chữ khác nhau. Kết quả là trang web đó trở nên thiếu chuyên nghiệp và người dùng sẽ chẳng bao giờ quan tâm đến nó nữa
 


3. SỬ DỤNG QUÁ NHIỀU MÀU SẮC

Màu sắc là một vấn đề quan trọng trong thiết kế website vì nó giúp nắm bắt được sự chú ý của khách truy cập website. Tuy nhiên, sử dụng quá nhiều màu sắc làm website trở nên nhàm chán và có vẻ như không chuyên nghiệp. Vì vậy, sử dụng hai hoặc ba màu trong một trang web có thể là thích hợp để làm cho nó hấp dẫn cũng như giữ được  sự chuyên nghiệp của trang web. Quan điểm chung là màu sắc trên trang web phải phù hợp với mục tiêu sử dụng của các trang web và đáp ứng các nhu cầu của người dùng. Một thiết kế website với sự hỗn hợp về màu sắc một cách lộn xộn sẽ ảnh hưởng đến tối ưu SEO do lưu lượng truy cập thấp.

5 sai lầm thiết kế web landing page
Một thiết kế web thảm hại4. BỐ CỤC CỦA TRANG

Việc sắp xếp các bố cục là một trong những phần quan trọng nhất của việc tạo ra những website chất lượng, đẹp mắt. Vì bố cục của trang sẽ đảm bảo nội dung của trang sẽ xuất hiện như thế nào và tại vị trí đó có hấp dẫn cho người truy cập trang hay không. Thiết kế một trang web bằng cách sử dụng các cỡ chữ khác nhau và phân chia thành những phần khối nhỏ sẽ làm cho trang web trông rất tức mắt. Một trang web được bố cục lộn xộn đồng nghĩa là làm giảm độ uy tín của trang trong mắt người dùng

5 sai lầm trong thiết kế web landing page

một bố cục cơ bản trong thiết kế web


5. MỤC TIÊU

Một thiết kế website chất lượng phải là một thiết kế website có một mục tiêu rõ ràng và cụ thể mà mong muốn người dùng thực hiện. Vì vậy, những mục tiêu của trang web cần được thể hiện rõ tại một vài điểm trên web và những thanh điều hướng dễ tìm. Mục đích chính của landing page là cung cấp thêm thông thông và một mục tiêu cần tìm kiếm vì vậy cần trình bày chúng bằng những lời giải thích đơn giản, ngắn gọn. Làm thế nào để người dùng truy cập nhanh vào các mục tìm kiếm để có thể tăng lưu lượng truy cập trang. Ngược lại, quá nhiều chi tiết sẽ làm cho một landing page trở nên phức tạp và ngăn cản khả năng truy cập của người dùng.