Ưu điểm vượt trội về sự nhỏ gọn, tiện lợi, thiết bị di động thông minh đang trở thành công cụ tìm kiếm thông tin hàng đầu của người dùng trên toàn thế giới. Điều đó đồng nghĩ với việc thiết kế website cũng không ngừng phải thay đổi để theo kịp thị hiếu của công chúng. Một số cách dưới đây sẽ giúp các doanh nghiệp hiểu được cần phải làm gì với trang web của mình.

 

Bản chất của vấn đề này nằm ở việc cần thiết kế giao diện website tương thích, tùy biến trên các thiết bị di động. Hiện nay có 3 cách phổ biến mà các công ty thiết kế website thường sử dụng để thiết kế web cho khách hàng. Các doanh nghiệp nên tham khảo điều này trước khi cần đến họ để có một trang web doanh nghiệp thực sự mang lại hiệu quả.
 

1. Thiết kế website Responsive.

 


 

Hiện nay thiết kế website Responsive là phong cách thiết kế thông dụng, phổ biến nhất mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần phải có trên thiết kế website của mình. Thiết kế Responsive hiểu một cách đơn giản là thiết kế website phù hợp với tất cả thiết bị di động cũng như độ phân giải của màn hình. Một thiết kế website hoàn hảo trên máy tính nhưng lộn xộn trên thiết bị di động thì không thể xem là thiết kế website Responsive.

Thiết kế này mang đến rất nhiều thuận tiện cho các doanh nghiệp, giúp bạn tiếp cận gần và nhanh hơn người dùng, đặc biệt là khách hàng tiềm năng, từ đó giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng một cách nhanh chóng. Trong bất cứ xu hướng thiết kế website 2016 nào cũng được tích hợp sẵn thiết kế web này.
 

2. Ứng dụng dành riêng cho các thiết bị di động ( Mobile App).

Ứng dụng này gần giống với một số phần mềm trên máy tính hay laptop hiện nay, thường người dùng phải vào một số store nào đó, tải về và cài đặt. Một vài store nổi tiếng có thể tham khảo như Google Play của Google, Amazon book, App store.
 

3. Thiết kế giao diện riêng hỗ trợ cho các thiết bị Mobile.

Với cách này bạn sẽ phải thiết kế cả 2 giao diện cho máy tính và Mobile và các giao diện có thể hiển thị khác nhau khi bạn truy cập vào máy tính hay các thiết bị di động thông minh. Ưu điểm nổi trội của thiết kế 2 giao diện website này là việc tương thích gần như 100% với bất cứ một thiết bị truy cập nào.
 


 

3 cách trên đây sẽ mang đến diện mạo hoàn toàn mới cho bất cứ thiết kế website doanh nghiệp. Và hơn hết sự tương thích, tùy biến của các thiết kế website đối với bất kỳ thiết bị di động nào sẽ mang đến nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp gia tăng lượng khách hàng truy cập website cũng như lượng khách hàng tiềm năng để đi đến mục đích cuối cùng là nâng cao doanh thu, đặc biệt điều này vô cùng có lợi với các website du lịch, khách sạn hay website bán hàng...

Nếu bạn đang sở hữu cho mình một website nghèo nàn cùng một số chức năng lạc hậu không điều hướng và mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt vậy thì đã đến lúc cần phải nhìn lại, xem xét và thay đổi để theo kịp xu hướng người dùng. Chúng tôi - Bigweb với dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu chuyên nghiệp sẽ đồng hành, hỗ trợ và mang đến giải pháp cho website doanh nghiệp bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được sự tư vấn tốt nhất.