Thiết kế website bán hàng đang là một xu hướng tất yếu để các cửa hàng, doanh nghiệp kinh doanh mở rộng thị trường. Tuy nhiên, lý giải tại sao cần thiết kế website bán hàng thì không phải ai cũng lý giải được.

Cùng với sự phát triển không ngừng của internet, bán hàng online đã trở thành 1 phần quan trọng trong xã hội. Gi ữa xu hướng đó, nếu cửa hàng, doanh nghiệp của bạn không bắt kịp xu hướng này thì sẽ dễ dàng loại mình ra khỏi ngành kinh doanh hiệu quả này. Bài viết này nhằm lý giải tại sao cần thiết kế website bán hàng với hy vọng đem đến cho bạn cái nhìn chung nhất về website bán hàng.


Khách hàng của bạn đang ở đâu?

Câu trả lời hết sức đơn giản. Khách hàng của bạn đang ở trên internet. Theo 1 nghiên cứu gần đây, Việt Nam có khoảng 40% dân số dùng internet, trong đó chủ yếu là những người trẻ, có nhu cầu mua sắm rất cao. Hầu hết những người dùng internet đều có xu hướng nghiên cứu về sản phẩm trước khi mua hàng.

Nếu bạn không thiết kế website bán hàng có nghĩa là bạn đang bỏ qua đối ượng khách hàng chính của mình. Đây được coi là điều tối kỵ trong kinh doanh.

Thuận tiện tối đa cho khách hàng

So với phương thức mua hàng truyền thống, khách hàng phải đến tận cửa hàng, lựa chọn sản phẩm. Tuy nhiên, do công việc bận rộn, hạn chế về khoảng cách quá xa mà họ cảm thấy bất tiện khi mua hàng. Với website bán hàng, khách hàng chỉ cần truy cập internet có thể sở hữu món hàng mình mong muốn ngay cả khi cửa hàng đó cách xa nửa vòng trái đất. Sản phẩm sẽ được giao tận nơi mà không cần tốn quá nhiều thời gian, chi phí đi lại…

Mua hàng online cũng là một xu hướng tất yếu của xã hội hiện đại mà bạn không nên bỏ qua để đem lại cho cuộc sống của mình nhiều tiện ích hơn.

Nâng cao uy tín chuyên nghiệp

Thiết kế website
 nói chung và thiết kế website bán hàng nói riêng là cách thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp bạn trên chặng đường kinh doanh đầy thử thách. So với việc bán hàng đơn thuần trên mạng xã hội hay việc mở 1 cửa hàng, showroom thì website chính là cách đánh dấu sự xuất hiện của doanh nghiệp bạn trên internet – thế giới “ngầm” quy tủ hơn nửa dân số thế giới tham gia mỗi ngày.

Website còn là 1 phần qua trọng trong bộ nhận dạng thương hiệu. Khách hàng có thể chưa biết doanh nghiệp bạn quy mô ra sao, sản phẩm chất lượng như thế nào nhưng ghé qua website của bạn họ ấn tượng với phong cách chuyên nghệp, giao diện trang nhã và phát hiện ra những sản phẩm của bạn thực sự hữu ích với họ thì lập tức cửa hàng của bạn sẽ tạo ấn tượng và nhanh chóng lan truyền hiệu ứng về uy tín, chuyên nghiệp của bạn.

Đó là những lý do cơ bản Bigweb đưa ra trong quá trình thay đổi nhận thức, tư duy bán hàng truyền thống ở nước ta từ xưa đến nay. Như một guồng quay tất yếu, bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội kinh doanh đáng kể nếu như bỏ lỡ thiết kế website trong chiến lược kinh doanh của mình.