Thiết kế website luôn là một ngành, một nghề đòi hỏi rất nhiều yếu tố, nó bao gồm cả sự tư duy, cả những sự học hỏi, những kiến thức chuyên môn sâu và cả sự nhanh nhẹn trong việc bắt kịp xu thế. Đặc biệt, thiết kế website cần phải tiếp cận được những xu hướng mới nhất, hiện đại và tối ưu nhất. Và để đạt được tiêu chí đó, hiện tại, chúng ta nên tiếp cận các xu hướng thiết kế website 2019. Vậy, xu hướng thiết kế website năm 2019 được dự đoán là gì?

Tầm quan trọng của việc thiết kế website

Website có thể nói là gương mặt, là kênh tiếp cận nhanh chóng của các đơn vị đối với mỗi một đối tượng khách hàng. Website sẽ giúp thu hút hiệu quả sự chú ý, kích thích nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng.

Tầm quan trọng của việc thiết kế website - Xu hướng thiết kế website năm 2019

Tầm quan trọng của việc thiết kế website

Từ đó giúp thực hiện tối ưu hơn hoạt động marketing, nâng cao lợi nhuận từ việc cung cấp dịch vụ, đồng thời giúp ngày càng khẳng định được uy tín của thị trường dành cho mỗi đơn vị.

Website được thiết kế thật sự ấn tượng, thật sự khoa học và đẹp mắt thì mới có thể đem lại được đầy đủ những tiện ích trên. Chính điều này đã lý giải cho sự cần thiết của việc thiết kế web.

Dự đoán xu hướng thiết kế website năm 2019

Trải qua những năm vừa rồi, trải qua rất nhiều những thay đổi và sự nâng cấp thì thị trường các đơn vị có nhu cầu thiết kế website vẫn chưa thực sự cảm thấy hài lòng tuyệt đối với trang web của mình. Và dường như sự hài lòng nếu có thì phải chăng cũng chỉ trong một khoảng thời gian nhất định. Nó cần biến đổi một cách thường xuyên, bắt kịp được sự hiện đại từng ngày của xã hội, của nền công nghệ thông tin.

Cải tiến tốc độ truy cập – xu hướng thiết kế website năm 2019

Cải tiến tốc độ truy cập – xu hướng thiết kế website năm 2019

Và dự đoán xu hướng thiết kế website 2019 đó sẽ là sự nâng cấp về tốc độ, sự hiện đại về tính di động. Sẽ xóa bỏ những bố cục đối xứng truyền thống, thay vào đó là sự phong phú và đa dạng hơn về những trường hiển thị.

Thay vì những website được thiết kế với giao diện hiển thị chính dành cho máy tính, laptop… thì dường như giao diện mobile lại nên được chú trọng hơn, giúp thân thiện với khách hàng hơn. Điều này đã được chứng minh rất rõ về việc lượt tìm kiếm trên các thiết bị di động đang ngày một tăng dần theo từng ngày, từng giờ.

Thiết kế website với giao diện hiển thị mobile - xu hướng thiết kế website năm 2019

Thiết kế website với giao diện hiển thị mobile

Thay vì những dòng văn bản đơn thuần, kèm theo đó là những hình ảnh minh họa chân thực sẽ là những video với đầy đủ những thông tin cần thiết. Điều này sẽ giúp cho các đối tượng khách hàng nắm được toàn bộ những thông tin cơ bản theo một thế giới trực quan sinh động nhất.

Và thay vì sự chờ đợi để có thể tải xong một trang web thì nên xóa bỏ đi sự chờ đợi ấy. Thay vào đó, website nên được thiết kế với tốc độ truy cập nhanh hơn, mượt mà hơn. Sẽ chẳng mấy ai có thể kiên nhẫn để có thể mong muốn trang web đó sẽ hiển thị đầy đủ mọi thông tin.

Tin chắc rằng, với những dự đoán trên, ngành thiết kế website và vai trò của website trong tương lai sẽ trở nên quan trọng hơn nữa. Hãy có những sự chuẩn bị tốt nhất để có thể đón đầu được những xu hướng đó cùng Bigweb trong năm 2019 cùng tới đây.

Tham khảo bài biết liên quan: 
>> 
Xu hướng thiết kế website du lịch 2018