Với sự phát triển mạnh mẽ không ngừng nghỉ của công nghệ máy tính như hiện nay thì việc đẩy mạnh kinh doanh online là điều mà các doanh nghiệp cần chú trọng. Trong đó website là công cụ mang tính đầu tư dài hơn, hiệu quả và bền vững. Tuy nhiên, xu hướng thiết kế website thay đổi theo từng giai đoạn, mỗi năm nên các doanh nghiệp cần phải cập nhật và làm mới thường xuyên để mang tới người dùng những trải nghiệm tốt nhất, nhằm cạnh tranh được với các đối thủ trên không gian internet.

Cập nhật xu hướng thiết kế website mới nhất sẽ giúp cải thiện trải nghiệm người dùng

Cập nhật xu hướng thiết kế website mới sẽ giúp cải thiện tốt trải nghiệm người dùng

Cần thay đổi điều gì để cải thiện trải nghiệm người dùng? Những xu hướng nào sẽ mang đặc tính thẩm mỹ thuần túy?  Những xu hướng nào sẽ trở thành dĩ vãng và những gì sẽ thay thế chúng? Hãy cùng Bigweb điểm danh các xu hướng thiết kế web sáng tạo và nổi bật nhất năm 2022 để bạn luôn sẵn sàng thay đổi nhé.

1. Xu hướng thiết kế website có giao diện tối màu

Xu hướng thiết kế website có giao diện tối màu

Xu hướng thiết kế website có giao diện tối màu

Thay vì thiết kế những website có giao diện sáng màu, đa màu sắc thì năm 2021 xu hướng đó đã thay đổi. Năm nay là năm của những thiết kế sử dụng giao diện màu tối, tập trung vào trải nghiệm người dùng. Ưu điểm của thiết kế này là làm nổi bật lên các thông tin, thiết kế và giúp người dùng đỡ mỏi mắt vì lướt website quá lâu. Ngoài ra, giao diện tối màu sẽ khiến cho website của doanh nghiệp bạn nhìn hiện đại và thu hút hơn so với những giao diện màu sắc lòe loẹt, bắt mắt.

2. Xu hướng thiết kế website với hình ảnh có chiều sâu

Xu hướng thiết kế website với hình ảnh có chiều sâu

Thiết kế website với hình ảnh có chiều sâu cũng là một trong những xu hướng thiết kế nổi bật của năm 2022. Để có những hình ảnh đẹp, có chiều sâu thì hiệu ứng đổ bóng hình ảnh là quan trọng nhất. Kết hợp với những công nghệ hiện đại, hiệu ứng độc đáo, đổ bóng hình ảnh không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cho website mà còn nâng cao trải nghiệm thú vị cho người dùng.

3. Xu hướng thiết kế website có layout mềm mại, nổi bật, đan xen nhau

Xu hướng thiết kế website với hình ảnh có chiều sâu

Xu hướng thiết kế website có layout mềm mại, nổi bật, đan xen nhau

Theo thuật ngữ chuyên ngành thì layout là một hệ thống sắp xếp lại các yếu tố như: đồ họa, nội dung sao cho nhất quán để tạo sự đồng bộ của cả thiết kế website của bạn. Năm 2021, xu hướng thiết kế sẽ tập trung nhiều hơn vào phần này, một layout mềm mại, nổi bật tạo nên hiệu ứng 3D giả sẽ được sử dụng.

Ưu điểm của xu hướng thiết kế website này mang đến cho người dùng trải nghiệm thú vị, nhẹ nhàng, cùng với các hình ảnh độc đáo, vừa đan xem vừa tương phản.

4. Xu hướng thiết kế website bằng con trỏ mới lạ

Thêm một xu hướng thiết kế website mới lên ngôi gần đây là sử dụng con trỏ. Việc sử dụng các hiệu ứng khi con trỏ di chuyển đã làm tăng cảm giác thích thú, mới lạ cho người dùng. Doanh nghiệp có thử thiết kế trang web của mình bằng cách này, đảm bảo thu hút nhiều khách hàng truy cập. 

Con trỏ chuột tạo nên hiệu ứng độc đáo

Xu hướng website con trỏ chuột tạo nên hiệu ứng độc đáo sẽ hút độc giả hơn

5. Xu hướng thiết kế website theo bố cục bất đối xứng

Nếu như những thiết kế website truyền thống trước đây sẽ được bố cục theo nguyên tắc đối xứng thì đến năm 2021 xu hướng đó đã được thay đổi. Xu hướng mới được sử dụng đó là bố cục bất đối xứng, lý do có sự thay đổi đó là áp dụng các yếu tố sáng tạo vào trong thiết kế. 

 Xu hướng thiết kế website theo bố cục bất đối xứng

Công nghệ càng cao đòi hỏi lập trình viên phải có những thay đổi phù hợp, tận dụng được tối đa các nguồn tài nguyên đó. Ưu điểm dễ nhận thấy nhất của xu hướng thiết kế theo bố cục này là sự thuận lợi khi thể hiện thông tin và tạo nên sự đa dạng về hiệu ứng.

6. Xu hướng thiết kế website dùng ảnh đồ họa là chính

Xu hướng thiết kế website dùng ảnh đồ họa là chính

Xu hướng thiết kế website dùng ảnh đồ họa là chính

Năm 2021 là năm của xu hướng thiết kế website dùng hình ảnh đồ họa lên ngôi thay thế dần cho những hình ảnh chụp thông thường. Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, đồ họa là nguồn cảm hứng của nhiều người mang đến nhiều màu sắc khác biệt cho website của bạn. 

Xu hướng dùng ảnh đồ họa được sử dụng nhiều nhất hiện nay là: hình ảnh 3D và chủ nghĩa hiện thực, sử dụng màu đơn sắc, hiệu ứng kim loại sáng bóng, tạo mặt nạ cho hình ảnh và văn bản, kết hợp giữa ảnh và đồ họa…Ưu điểm nổi bật của xu hướng thiết kế này là khả năng truyền tải thông điệp thương hiệu nhanh chóng và hiệu quả.

7. Xu hướng thiết kế website có hình ảnh đóng khung với các khoảng trắng

Xu hướng thiết kế website có hình ảnh đóng khung với các khoảng trắng

Hình ảnh đóng khung với các khoảng trắng đang được sử dụng rộng rãi hơn. Nó có thể nhìn khá đơn điệu nhưng lại mang đến hiệu quả không ngờ. Sử dụng những khoảng trắng giúp làm nổi bật hình ảnh bên trong khung hình, khiến người dùng tập trung vào từng chi tiết. Lưu ý khi thiết kế website theo xu hướng này các lập trình viên phải biết cách sắp xếp thứ tự, không bị trộn lẫn hình ảnh với nhau.

8. Xu hướng thiết kế website màu rực rỡ, phản quang

Xu hướng thiết kế website màu rực rỡ, phản quang

Bên cạnh những màu sắc đơn điệu, nhàm chán và truyền thống thì năm 2021 xu hướng thiết kế website sẽ trở nên táo bạo và nổi loạn hơn với những gam màu nổi bật, rực rỡ. Đặc biệt các màu neon phát sáng trong bóng tối hay màu phản quang được sử dụng khá nhiều. Thiết kế này khá mới mẻ, mang đến nhiều trải nghiệm thú vị và hấp dẫn cho người dùng từ đó giúp việc thu hút và truyền tải thông điệp tới khách hàng tốt hơn.

9. Tăng cường tính khả dụng

Một xu hướng thiết kế website đang được chú ý trên thế giới và dự đoán sẽ phổ biến trong năm 2021 và những năm kế tiếp chính là tăng cường tính khả dụng, giao diện của web sẽ lược giản tối đa, và nâng cao tính hiệu năng và dễ dàng sử dụng của web. Bất kỳ ai truy cập vào website của bạn (kể cả người khuyết tật) đều có thể dễ dàng sử dụng web như bình thường.

Ví dụ về các tình huống khó sử dụng thiết kế website truyền thống

Trên đây là 9 xu hướng thiết kế website nổi bật năm 2021 mà các doanh nghiệp nên biết để cập nhật và nâng cấp website của mình tối ưu nhất. Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm thì đừng lo lắng, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ website: https://bigweb.com.vn/ để được tư vấn miễn phí nhé. Đây là địa chỉ số 1 Việt Nam cung cấp các dịch vụ về website như: Thiết kế website, quảng cáo google, dịch vụ seo, dịch vụ hosting,…Chúc bạn thành công!