Dù đã sở hữu thiết kế website chuyên nghiệp thế nhưng trang web nhà hàng của bạn vẫn chưa đạt được tỷ lệ chuyển đổi như mong muốn. Vậy giải pháp ở đây là gì? Cùng Bigweb đi tìm bí quyết nâng cao hiệu quả thực sự của website nhà hàng trong bài viết dưới đây.

 

1. Truyền cảm xúc.

Việc truyền cảm xúc đến đối phương là cách thức thông minh và hiệu quả để truyền đến họ tư tưởng thông điệp mà bạn muốn diễn đạt. Áp dụng trong hoạt động kinh doanh trực tuyến cũng vậy, doanh nghiệp muốn khuyến khích người dùng mua bán, sử dụng dịch vụ trên website của bạn tốt hơn hết hãy truyền cho họ cảm xúc vui vẻ, đồng cảm… Một website du lịch bạn có thể truyền thông điệp đi để khám phá, để trải nghiệm thông qua những bức ảnh thiên nhiên tuyệt vời đến mọi du khách. Đó sẽ là nguồn cảm hứng để họ có thể dễ dàng và nhanh chóng lựa chọn tour du lịch, xách balo lên và đi.

Vậy với một website nhà hàng, bạn nên truyền cảm xúc đến họ như thế nào? Hãy truyền cảm xúc đến họ bằng hình ảnh. Đó có thể là hình ảnh về các món ăn, ẩm thực đặc trưng, độc đáo hay không gian tươi mới của nhà hàng.
 


 

2. Ấn tượng tốt.

Để tạo được ấn tượng tốt đến mỗi khách hàng, doanh nghiệp cần quan tâm đến các yếu tố thuộc về thiết kế giao diện website, khả năng tương tác hiệu quả giữa doanh nghiệp - khách hàng. Để làm được điều đó khâu chăm sóc khách hàng trước và sau khi đặt bàn rất quan trọng. Thái độ chuyên nghiệp của nhân viên chăm sóc khách hàng chính là cơ sở niềm tin để họ đánh giá tốt về bạn.

Cùng với đó, tính năng đặt bàn hay điều hướng cũng rất quan trọng. Bạn hãy lưu ý đơn giản hóa công việc đặt bàn nhất có thể để mang đến sự thoải mái, tiện dụng cho người dùng cũng như tạo ra tính chuyên nghiệp trong công việc.
 

3. Đơn giản hóa mọi thao tác.

Rối rắm, quá nhiều thủ tục mới đi đến bước cuối cùng là đặt bàn trên website sẽ khiến khách hàng vô cùng khó chịu. Chính vì thế khi phát triển tính năng đặt bàn để thuận tiện nhất cho mỗi khách hàng, doanh nghiệp nên đơn giản hóa, tối ưu nhất để mỗi thực khách khi truy cập trang web có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm kiếm, thực hiện việc đặt bàn của mình. Việc làm đơn giản này sẽ góp sức lớn vào việc tăng tỷ lệ chuyển đổi từ thực khách thành đơn hàng.
 


 

4. Hạn chế và giảm tải số lượng thực khách hủy đặt bàn.

Nếu việc đơn giản hóa các thao tác đặt bàn sẽ giúp nâng cao khả năng đặt bàn của nhà hàng thì việc khách hàng đặt bàn rồi hủy lại khiến tỷ lệ chuyển đổi giảm sút nhanh chóng. Vì vậy dù thực khách đã đặt bàn thế nhưng hãy thông qua email gửi xác nhận cũng như thông báo những thông tin cần thiết về ngày giờ đặt bàn như một lời nhắc nhở đến họ. Đồng thời hãy cung cấp đến khách hàng những chương trình ưu đãi như giảm giá hoặc tặng coupon… để họ cảm thấy thoải mái và mong muốn quay trở lại nhà hàng của bạn ở những lần tiếp theo.

Đó là những gợi ý tuyệt vời để doanh nghiệp nhà hàng có thể gia tăng tỷ lệ chuyển đổi nhanh chóng và dễ dàng trên website của mình. Nếu bạn đang gặp rắc rối trong kinh doanh cần sự tư vấn về một thiết kế website chuyên nghiệp hãy liên lạc với Bigweb ngay hôm nay. Chúng tôi sẽ mang đến bạn giải pháp kinh doanh hiệu quả nhất.
>> Bỏ túi 5 mẹo dọn dẹp để làm mới thiết kế website
>>
4 yếu tố cần chú ý khi thiết kế lại website