Thiết kế website trường học không chỉ là địa chỉ để kết nối giữa phụ huynh, học sinh với nhà trường mà nó còn là một trong những kênh thông tin hiệu quả để quảng bá, giới thiệu nhà trường. Mặc dù vậy, để website trường học thực sự phát huy được hiệu quả của nó không phải chuyện dễ dàng gì? Vì vậy nếu đang có ý định thiết kế website trường học, bạn đừng bỏ qua những yếu tố dưới đây nhé.

 

1. Giao diện thân thiện, gần gũi với người dùng.

 

 

Không riêng gì thiết kế website trường học mà tất cả các website nói chung đều cần chú ý đến giao diện người dùng. Nó là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến tâm lý cũng như tạo ấn tượng cho mỗi độc giả khi truy cập và tìm kiếm thông tin trên website của bạn. Hơn thế nữa, nó còn tác động trực tiếp đến quyết định của nhiều học viên tiềm năng rằng muốn tham gia vào khóa học của trung tâm bạn hay không. Vì vậy hãy chinh phục độc giả bằng những thiết kế giao diện thu hút với màu sắc và bố cục hài hòa, hợp lý. Điểm đặc biệt nữa là sự khác biệt, riêng biệt trong phong cách thiết kế để độc giả có thể nhìn thấy được những ưu điểm nổi trội của bạn.
 

2. Hình ảnh bắt mắt, chuyên nghiệp.

Dù bạn có nói hay nói tốt đến đâu mà không đưa ra những hình ảnh cụ thể để minh chứng thì mọi sự đều dễ dẫn đến thất bại. Vì vậy, khi thiết kế website trường học hãy đưa ra những hình ảnh sắc nét về hoạt động cụ thể của trung tâm, trường học, hoạt động của các học viên. Những hình ảnh thực tế này sẽ tạo nên sự chuyên nghiệp và để lại ấn tượng tốt cho mỗi người dùng.
 

3. Thông tin cụ thể về trường học và khóa học.

Những thông tin cụ thể liên quan đến tường học, cơ sở đào tạo cùng những thông tin chi tiết và khóa học thường được nhiều người quan tâm. Vì vậy khi thiết kế website trường học, bạn cần lưu ý làm nổi bật các thông tin giới thiệu về trường học, trung tâm, chất lượng đào tạo ra sao, làm nổi bật các thông tin về khóa học cũng như thông tin liên hệ để thu hút học viên đăng ký.
 

4. Tăng cường sự tương tác với học viên.

 

 

Tương tác với học viên và lan tỏa thông tin đến tất cả các học viên là điều cần thiết trong mỗi thiết kế website trường học. Vì vậy, mỗi thiết kế website cần phải được tích hợp các tính năng tạo tài khoản và đăng nhập để họ có thể trực tiếp trao đổi thông tin, bình luận ý kiến trên trang web để tạo sự kết nối giữa học viên và nhà trường.
 

5. Đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp.

Để xây dựng và hoàn chỉnh một thiết kế website trường học với đầy đủ các tính năng nêu trên bạn nên hợp tác cùng một công ty thiết kế website chuyên nghiệp đã từng thực hiện nhiều dự án thiết kế website cho trường học hay trung tâm đào tạo. Hãy lưu tâm rằng đơn vị mà bạn lựa chọn cần có đủ năng lực để đảm nhiệm việc thiết kế website và quan trọng hơn cả là khả năng thiết kế, lập trình một số các tính năng liên quan đến website trường học để người dùng truy cập và thấy được sự chuyên nghiệp, thuận tiện khi tương tác trên website.

Bigweb - dịch vụ thiết kế web uy tín tại Hà Nội hoàn toàn có thể mang đến cho bạn những giải pháp tổng thể để xây dựng một website thân thiện với người dùng hiện đại cùng đầy đủ những tính năng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.