Trong phần 2 của bài viết này hãy cũng Bigweb tiếp tục ghi nhớ 10 nguyên tắc khi sử dụng hình ảnh trong thiết kế website để ứng dụng vào mỗi trang web của mình ngay nhé.

 

1. Sử dụng hình ảnh về con người.

Bạn có thể tận dụng nguồn lực từ con người để đưa đến độc giả hình ảnh đẹp, thu hút bởi hình ảnh về con người có một sức hút gây hiệu ứng chú ý từ độc giả rất tốt, mang tính kết nối cao tạo cảm giác gần gũi, thân quen từ biểu cảm khuôn mặt. Điều này rất tốt cho một số trang web bán hàng quần áo hay mỹ phẩm… Hãy tùy làm từng sản phẩm và lĩnh vực mà mình đang kinh doanh để phát huy hiệu quả yếu tố hình ảnh con người.
 


 

2. Điểm nhấn cho thiết kế website từ hình nền.

Hình ảnh nền là một trong những ý tưởng vô cùng tuyệt vời để tạo nên nét độc đáo, phong cách riêng cho mỗi trang web và gây ấn tượng đến với khách hàng. Bạn có thể sử dụng những bức hình nền thể hiện cá tính, phong cách mà cửa hàng, doanh nghiệp mình theo đuổi như với website khách sạn hãy thể hiện hình ảnh đặc trưng nổi bật của khách sạn trên trang chủ website hoặc với website du lịch hãy liên tục làm mới hình ảnh trên trang chủ bằng theo từng mùa trong năm. Một hình ảnh biển xanh cát trắng nắng vàng sẽ hấp dẫn du khách hơn bao giờ hết khi hè đến.
 

3. Tránh sử dụng hình ảnh như banner quảng cáo.

Những hình ảnh trông giống như banner quảng cáo sẽ khiến hầu hết người dùng cảm thấy khó chịu. Thật tồi tệ khi thiết kế website của bạn cũng đang gặp phải tình trạng này, không khác gì một trang giao vặt, như chợ trực tuyến với hàng loạt các banner quảng cáo. Vì thế bạn cần lưu ý khi đưa hình ảnh thể hiện trên website, tránh sử dụng những hình ảnh khiến độc giả lầm tưởng rằng website đang bán quảng cáo… Lời khuyên hữu ích cho bạn là hãy sử dụng hình ảnh liên quan đến chủ đề website cùng sự thống nhất về màu sắc và kích thước.
 

4. Chèn link ảnh trỏ đến các liên kết.

Hiện nay những liên kết hình ảnh được sử dụng ngày càng phổ biến để thay thế cho các liên kết anchor text. Những hình ảnh kích thước lớn sẽ kích thích người dùng dễ dàng nhấp chuột hơn. Tuy nhiên đừng quên ghi tiêu đề và mô tả cho ảnh để độc giả biết bạn đang thể hiện điều gì nhé bởi không phải bức ảnh nào cũng truyền tải thông điệp một cách rõ ràng.
 


 

5. Hãy chắc chắn rằng hình ảnh không làm chậm tốc độ tải trang.

Hình ảnh truyền tải thông điệp mà mang đến cho người dùng trải nghiệp tuyệt vời. Tuy nhiên một vài trở ngại nhỏ về hình ảnh liên quan đến website là có thể ảnh hưởng đến tốc độ tải trang, đặc biệt là việc truy cập website từ các thiết bị di động hoặc những nơi tốc độ kết nối internet thấp. Vì vậy bạn cần tối ưu hóa mọi yếu tố có thể để chắc chắn rằng việc sử dụng và đăng tải hình ảnh không làm chậm quá trình trải nghiệm người dùng trên website.

Đó là 10 nguyên tắc về việc sử dụng hình ảnh mà bạn nên ghi nhớ để tạo nên một thiết kế website chuyên nghiệp đem đến những trải nghiệp tốt nhất cho người dùng. Nếu có thắc mắc hay cần sự hỗ trợ gì về việc thiết kế website hãy liên hệ ngay với Bigweb - dịch vụ thiết kế website uy tín chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn tận tình để tạo ra những sản phẩm hiệu quả và chất lượng.
>> 10 nguyên tắc cần ghi nhớ khi sử dụng hình ảnh trong thiết kế website - phần 1.
>> Đơn Vị Thiết Kế Website Hiệu Quả - Uy Tín Chuyên Nghiệp Từ Bigweb.