Chúng ta thường nghe nhắc đến nhiều về Seo như một công cụ hỗ trợ kinh doanh hiệu quả trong thời đại 4.0. Thế nhưng seo là gì? Có những hình thức seo nào? Và vì sao doanh nghiệp rất cần đến seo thì không phải ai cũng rõ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm câu trả lời ưng ý cũng như chính xác nhất!

>> Website là gì? Tại sao cần thiết kế website?

>> 10 công cụ kiểm tra Backlink đối thủ miễn phí

>> SEO nội dung - Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

Seo là gì?

Độ phủ sóng của internet đã giúp các doanh nghiệp được hưởng lợi lớn từ kinh doanh trực tuyến. Chiến lược seo được ví như con dao hai lưỡi có thể tạo sức bật cho doanh nghiệp. Đồng thời, seo cũng rất dễ trở thành đầm lầy khiến nhiều chủ kinh doanh chết chìm nếu đi sai hướng. Vậy bạn đã biết seo là gì?

Seo là gì – bạn đã biết chưa?

Seo là gì – bạn đã biết chưa?

Seo là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Search Engine Optimization. Seo được biết đến là giải pháp tối ưu trang website của tổ chức, doanh nghiệp để được công cụ tìm kiếm đánh giá cao. Bằng các giải pháp seo mà từ khóa tìm kiếm sẽ được hiển thị top đầu ở thanh tìm kiếm. Từ đó chúng giúp việc tiếp cận của khách hàng trở lên cao hơn, tăng khả năng bán hàng thành công.

Các phương pháp seo được sử dụng phổ biến

Dân Marketer không thể bỏ qua Seo nếu muốn trang website của mình được thăng hạng ổn định. Nhiều người thường nhầm lẫn seo là seo từ khóa. Nhưng thực tế seo rất đa dạng và có nhiều “biến thể”. Tùy thuộc vào các chỉ số đánh giá web mà doanh nghiệp sẽ áp dụng các chiến lược seo khác nhau. Vậy những hình thức của seo phổ biến hiện nay là gì?

Seo hình ảnh

Seo hình ảnh là thủ thuật giúp hình ảnh được đăng tải trên kênh website của doanh nghiệp hiển thị trên trang đầu của Google. Qua đó, khách hàng tiềm năng dễ dàng tiếp cận hình ảnh của doanh nghiệp thay vì website khác.

Seo ảnh hiển thị top đầu tìm kiếm

Seo ảnh hiển thị top đầu tìm kiếm

Seo Video Clip

Những video, clip quảng cáo thường có tỷ lệ xem cao. Chính vì thế, seo video cũng là một hình thức seo được doanh nghiệp xem trọng. Dân seo luôn tìm cách đưa video lên website hoặc youtube để đẩy thứ hạng web lên cao.

Seo Map (Seo Local) 

Bằng phương pháp thiết lập địa chỉ doanh nghiệp trên bản đồ, khách hàng sẽ dễ tìm thấy địa chỉ doanh nghiệp. Cách thức seo này đang được số đông doanh nghiệp thực hiện.

Seo Local ngày một phổ biến

Seo Local ngày một phổ biến

Seo app Mobile 

Các app được hiển thị trên thanh tìm kiếm của Google hoặc nhiều thanh công cụ khác. Người dùng, khách tiềm năng sẽ tiếp cận và lựa chọn tải app hay không.

Ngoài những hình thức seo trên đây, doanh nghiệp còn áp dụng đa dạng các giải pháp seo khác. Điển hình phải kể đến như Seo Bing, Seo tin, Seo Zalo, Seo Facebook… Mỗi hình thức mang đến đặc điểm, ưu điểm cũng như sự phù hợp riêng. Tùy thuộc vào mục tiêu hướng tới mà doanh nghiệp có cho mình sự lựa chọn hợp lý nhất.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế website tại Hà Nội

Vì sao doanh nghiệp cần đến các giải pháp seo?

Lý do doanh nghiệp không thể bỏ qua giải pháp seo là gì? Không phải ngẫu nhiên mà seo lại trở nên phổ biến trong giới marketing. Khi công nghệ ngày một bùng nổ, hình thức seo trở nên đa dạng và là xu hướng tất yếu nếu doanh nghiệp muốn “sống còn” trong kinh doanh. 

Seo giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Nhiều chủ doanh nghiệp lựa chọn seo bởi giải pháp này giúp tiết kiệm “hầu bao” kha khá. So với giải pháp chạy quảng cáo đắt đỏ, mỗi tháng tốn phí lớn cho Google thì Seo tiết kiệm hơn. Đặc biệt, lượng khách hàng tiếp cận khi chạy quảng cáo rất cao nhưng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng lại thấp. Trong khi đó, seo tự nhiên giúp website của doanh nghiệp có “chỗ đứng đẹp” mà không phải mất phí cho ông lớn Google.

Seo là giải pháp tiết kiệm

Seo là giải pháp tiết kiệm

Chiếm được cảm tình của khách hàng

Nói không sai khi seo mang lại nguồn khách tiềm năng lý tưởng cho doanh nghiệp. Bởi khi tìm kiếm thông tin về một loại sản phẩm nào đó, người dùng thường bỏ qua những quảng cáo trên Google. Thay vì như vậy, họ lại an tâm hơn với các kết quả không chạy ads. Nếu làm seo tốt thì khách hàng sẽ chiếm được cảm tình của khách mà không cần tốn phí quảng cáo.

Tăng uy tín của doanh nghiệp

Trên thế giới hiện nay có tới hơn 1 tỷ website đang hoạt động. Đây sẽ là một thách thức lớn cho doanh nghiệp vừa mới chân ướt, chân ráo bước vào kinh doanh trực tuyến. Nhất là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực có tính cạnh tranh cao. Dịch vụ seo sẽ giúp doanh nghiệp khẳng định uy tín, có sự nổi bật trên công cụ tìm kiếm.

Tăng độ uy tín của doanh nghiệp

Tăng độ uy tín của doanh nghiệp

Đem lại lợi nhuận bền vững từ giải pháp seo

Nếu bạn lăn tăn ý nghĩa của seo là gì thì mang lại lợi nhuận khủng là một đáp án chính xác. Không giống như quảng cáo chỉ giúp bài viết lọt top trong thời gian ngắn. Kết quả seo sẽ được duy trì ổn định và “cố thủ” ở vị trí cao. Cùng với đó, khách hàng có độ tin tưởng lớn hơn dành cho bài viết không chạy ads. Bởi vậy nên seo là giải pháp giúp doanh nghiệp có nguồn khách ổn định.

Chắc hẳn bạn đọc đã hiểu rõ seo là gì và vì sao doanh nghiệp cần đến seo. Dù các hình thức quảng cáo thịnh hành nhưng seo vẫn không hề bị “mai một”. Các chuyên gia Marketing vẫn lựa chọn seo là một giải pháp tiết kiệm và bền vững!