Webite du lịch ra đời khiến cho ngành du lịch có nhiều tiện ích hơn trong việc thu hút khách hàng và đem lại nguồn thu đáng kể. Vì vậy, ngày càng nhiều doanh nghiệp coi thiết kế website du lịch là điều kiện cần thiết để khẳng định thương hiệu của mình trong lĩnh vực du lịch.

Bigweb sẽ liệt kê 5 yếu tố cần có của mỗi website du lịch. Sở hữu những yếu tố này sẽ giúp bạn có được công cụ hữu ích trong ngành có nhiều tiềm năng như du lịch.

1.       Trang chủ rõ ràng

Trang chủ website rõ ràng là điều cần thiết hàng đầu với mỗi website, đặc biệt với website du lịch thì tính thẩm mỹ lại càng được coi trọng. Trước tiên, trang chủ website du lịch nên được bố trí với bố cục thoáng, nổi bật hình ảnh những địa điểm du lịch độc đáo, hấp dẫn. Bạn có thể lựa chọn dạng bố cục toàn trang hay bố cục tách đôi để tạo nên nổi bật cho hình ảnh website.


2.       URL đơn giản

Bạn nên lựa chọn tên miền ngắn gọn, dễ nhớ để khách hàng khó có thể bỏ qua khi nhắc đến. Những url quá dài sẽ khiến khách hàng bỏ sót hoặc quên, nhầm lẫn trong quá trình sử dụng. Kinh nghiệm của những nhà thiết kế website chuyên nghiệp là bạn nên lựa chọn những tên miền kết thúc bằng “.com” để có tỷ lệ truy cập cao hơn do thói quen người dùng có xu hướng search những từ khó như vậy.

3.       Tính năng đặt tour rõ ràng

Tính năng đặt tour nên được coi trọng và đặt ở vị trí đáng chú ý hơn những tính năng khác để khách hàng không mất quá nhiều thời gian tìm kiếm khi có nhu cầu đặt tour phù hợp với bản thân. Tuy nhiên, không nên chèn quá nhiều link điều hướng đến việc đặt tour sẽ gây tâm lý khó chịu cho khách hàng bởi họ chỉ có nhu cầu tìm thêm thông tin từ những bài viết đó chứ chưa thực sự có nhu cầu đặt tour. Nút đặt tour nên được đặt ở đầu và cuối để thuận tiện hơn cho khách hàng.

4.       SEO website du lịch

Tính năng SEO website là điều cần thiết để tạo thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm cho website của bạn. Không cần những thủ thuật SEO quá phức tạp, bạn có thể tiến hành những cách đơn giản giúp website có được thứ hạng cao hơn như bài viết chuẩn SEO, lựa chọn từ khóa và triển khai từ khóa phù hợp.

5.       Điều hướng dễ dàng.

Thiết kế website du lịch đơn giản, menu rõ ràng là cách hiệu quả nhất để cung cấp các trải nghiệm thú vị cho khách hàng, họ có thể tìm kiếm thông tin nhanh chóng, dễ dàng. Qua đó, công cụ tìm kiếm cũng thu thập các thông tin của web tốt hơn, tăng thứ hạng tìm kiếm và từ đó, lưu lượng khách truy cập cao hơn. Một website cần quá nhiều click chuột sẽ khiến khách hàng cảm thấy phiền nhiễu và rời bỏ website.